DINH DƯỠNG TỪ HẠT

Sachi - Vua của các loại hạt 15/10/2018

Hạt Sachi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và vượt trội so với nhiều loại hạt có dầu khác, gồm các loại Omega, đặc biệt là Omega-3, 6, 9, Protein, Chất xơ, Vitamin A và E.

SACHA INCHI - Nguồn dinh dưỡng bất tận 20/06/2018

Cây Sachi (Sacha Inchi) có nguồn gốc từ Peru, được những thổ dân Inca dùng hàng nghìn năm như một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Dầu Sachi - Vàng lỏng của thiên nhiên 14/06/2018

Có lẽ cái tên “Sachi” khá xa lạ và chưa có quen thuộc lắm đối với người dân Việt. Từ ngàn xưa, Sachi được phát hiện đầu tiên bởi nền văn hóa Inca và Pre-Inca, các nhà khoa học đã tìm thấy hình ảnh của Sachi trên đồ họa gốm trong các ngôi mộ cổ của nền văn hóa Mochica và Chimu.

Lợi ích của Sachi 18/05/2018

Omega 3 có trong Sachi là 48-54% giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, cân bằng các tế bào thần kinh, giảm các nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch gây nên. Omega 6 chiếm 33-37% đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, các bệnh viêm khớp, điều hòa huyết áp, nâng cao trí lực, giảm thoái hóa não, tăng cường thị lực. Omega 9 (6-10%) có tác dụng chống rối loạn tim mạch và cao huyết áp…

Sử dụng Sachi đúng cách - Có lẽ bạn chưa biết 05/03/2018

Hạt sachi sử dụng như thế nào đúng cách nhất? Hãy cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng hạt Sachi cũng như cách ăn tốt nhất.

15 Lợi ích từ hạt Sachi 22/01/2018

Tại Việt Nam hạt Sacha Inchi được gọi là hạt Sachi, hiện nay loại hạt này chưa phổ biến tại nước ta và rất ít người biết loại hạt này, hạt Sachi có có tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Omega 3, 6, 9 và một số công dụng của hạt Sachi 22/01/2018

Hạt Sachi giàu hàm lượng các axit béo không bão hòa Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%. Tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 ở Sacha Inchi còn đạt được tỷ lệ vàng lý tưởng 1,4/1 rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.